Du Lịch Bụi Thổ Nhĩ Kỳ 6 | khám phá kỳ quan Pamukkale lâu đài bông, lần đầu bay dù lượn muốn té đáiPamukkale được xem là một “viên ngọc quý” của Thổ Nhĩ Kỳ và là một trong những kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục nhất trên thế giới
Nơi đặc biệt này đầy bí ẩn và lãng mạng, được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Theo ngôn ngữ của Thổ Nhĩ Kỳ thì Pamukkale có nghĩa là “ cotton castle” – được hiểu là “ lâu đài bông” – một cái tên tạo nên sự thu hút, tò mò của những du khách khi đến với địa chỉ này. Bên cạnh đó những tầng lớp đa vôi trắng xen kẽ tạo nên một khoảng trời trắng xóa sẽ tạo nên sự ấn tượng với du khách khi đặt chân đến địa chỉ này. Tuy nhiên, tại đây, Pamukkale vẫn được người dân và các du khách gọi với các tên thân quen và gẫn gũi hơn rất nhiều đó là “ hồ bơi bậc thang.
Pamukkale là kỳ quan hoàn toàn từ thiên nhiên tạo nên, không hề qua sự khai thác của bàn tay con người, chính vì vậy hành trình trải nghiệm tại đây sẽ rất thú vị, hầu hết nền bậc thang không hề bằng phẳng một chút nào. Đằng sau những bậc thang lớn là hàng trăm hàng nghìn những bậc thang nhỏ chi chít chồng lên nhau. Đó là một trong những minh chứng cho quá trình nghin năm chảy, lắng đọng và bào mòn.

Hy vọng các bạn thích thú với Video của mình.
Hãy đăng ký và ủng hộ kênh mình nhé

💲 Hỗ trợ đóng góp phát triển kênh:
💲 Hoặc tài trợ qua Ngân hàng:
Luu Kien Cuong
Ngân Hàng SCB: 13956800001
Chi nhánh: Cần Giuộc
——- C O N N E C T W I T H M E ——-
👉 Facebook:
👉 Fanpage:
👉 Instagram

#pamukkale #thonhiky #dulichbui #laudaibongtuyet

Nguồn: https://edu-archive.org/

Xem thêm : https://edu-archive.org/tan-man-cuoi-tuan/du-lich-cuoi-tuan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *