Laos | Du lịch bụi Luang Prabang, Lào | Thác nước Kouang Si | Vườn bướm Kouang SiDu lịch bụi cố đô Luang Prabang của Lào – mảnh đất triệu voi rất thú vị. Có nhiều thứ để khám phá khác bên cạnh việc cưỡi voi 🙂

Phần đầu của video này là kỷ niệm về lần mình đi thăm quan thác nước Kouang Si* (Kouang Si Waterfall) khi thuê xe tuk tuk cùng với nhóm bạn. Khoảng cách từ trung tâm thành phố Luang Prabang đến thác nước tuyệt đẹp này là khoảng 30 km, mất tầm nửa giờ chạy xe thôi. Vừa đi vừa ngắm cảnh đường phố luôn 🙂 Vé vào cửa là 20.000 kíp Lào (khoảng 50k tiền Việt). Ngắm xong thác thì ra bên ngoài dạo chơi, có rất nhiều quán ăn địa phương “dạt dẻ” mà ngon nữa.

* Tên của thác này cũng có thể được viết là “Kuang Si” hoặc “Kuangsi” nhé. Khi tìm trên Google sẽ ra những tên như vậy.

Phần sau của video là về chuyện ghé thăm vườn bướm (sau khi ăn xong). Cách thác Kouang Si chỉ tầm 200 – 300 mét. ở đây có vô vàn loại bướm khác nhau, đẹp như phim vậy. Nghỉ trưa ở đây rất thích, vừa ngủ gật lại vừa được tận hưởng dịch vụ matxa cá free nữa chứ. Giá vé thăm quan trọn gói cũng không mắc, tính ra tiền Việt là khoảng 100k thì phải (tiền Lào là 40.000 kíp theo mình nhớ không nhầm).

* Các video khác về du lịch bụi Lào của mình Sau khi rời Lào thì mình tới Thái Lan và Myanmar. Tổng thời gian chuyến đi diễn ra trong vòng 16 ngày dịp nghỉ lễ 2/9.

Nguồn: https://edu-archive.org/

Xem thêm : https://edu-archive.org/tan-man-cuoi-tuan/du-lich-cuoi-tuan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.